^ Back to Top

ประกวดวาดสายลายเส้นจากนิยายมากกว่ารัก “ยอดหญิงหมอเทวดา”

ประกวดวาดสายลายเส้นจากนิยายมากกว่ารัก “ยอดหญิงหมอเทวดา”

สำนักพิมพ์แจ่มใส ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดสายลายเส้นจากนิยายมากกว่ารัก “ยอดหญิงหมอเทวดา” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 24,000 บาท

กติกาการเข้าร่วมประกวด
1. ไม่จำกัดเพศและวัยของผู้เข้าร่วมประกวด ขอเพียงมีใจรักในการวาดรูปและมีไอเดียสร้างสรรค์
2. ไม่จำกัดแม้ผู้เข้าร่วมประกวดจะเคยมีผลงานวาดภาพกับที่ใดมาก่อน
3. ผู้เข้าร่วมประกวดต้องวาดรูปตัวละครกลิ่นอายจีนในเรื่อง ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ เท่านั้น
4. ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดจะต้องเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นเอง หากตรวจสอบพบว่าเป็นการคัดลอกหรือดัดแปลงผลงานของผู้อื่น ทางสำนักพิมพ์ขออนุญาตตัดสิทธิ์การเข้าร่วมประกวดของเจ้าของผลงานโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

คาแร็กเตอร์ตัวละครยอดหญิงหมอเทวดา

 • เสิ่นจงชิ่ง (ชาย ช่วงอายุ 24-26 ปี)
  แม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่เกรียงไกรของแคว้นผู้นี้มีความสามารถทางการทหารโดยแท้ เป็นบุคคลที่ร้อยปีจึงจะได้พบเห็นสักครั้ง รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา เส้นผมดำเหมือนหมึก เครื่องหน้าคมเข้มชัดเจน ริมฝีปากบางชุ่มชื้น ดวงตารียาว แววตากระจ่างใสเหมือนดวงดาวกลางท้องฟ้ายามราตรี ทำให้คนเห็นแล้วมิอาจละสายตาได้ ร่างกายกำยำแข็งแกร่ง ดูนิ่งเฉยเย็นชา สุขุมนุ่มลึก แต่สามารถฆ่าคนได้โดยไม่กระพริบตาเลยทีเดียว
 • เจินสือเหนียง (หญิง ช่วงอายุ 18-20 ปี)
  รูปร่างหน้าตางดงาม ใบหน้าซูบผอมขาวกระจ่างดุจกระเบื้อง ริมฝีปากเล็กจิ้มลิ้มน่ารัก ดวงตาโตเจือรอยยิ้มอยู่เสมอ เรือนผมดำขลับ ดูแล้วเหมือนภาพทิวทัศน์อันสงบเงียบ ท่วงท่ากิริยาสูงส่ง สุภาพอ่อนโยน สงบเสงี่ยมสุขุม มีความเฉลียวฉลาดและเชี่ยวชาญวิชาแพทย์ ใครได้อยู่ใกล้ชิดจะรู้สึกผ่อนคลายจิตใจสงบ
 • เจี่ยนเหวิน (เด็กชาย ช่วงอายุ 5-6 ปี)
  บุตรชายฝาแฝดคนโตของเจินสือเหนียงกับเสิ่นจงชิ่ง นิสัยซุกซนตามประสาเด็ก แต่มีความเป็นผู้ใหญ่ บุคลิกท่าทางคล้ายมารดา ช่างสังเกตและเป็นคนละเอียดลออมากกว่าเจี่ยนอู่ หัวไวกับตัวเลขเป็นพิเศษ
 • เจี่ยนอู่ (เด็กชาย ช่วงอายุ 5-6 ปี)
  บุตรชายฝาแฝดคนเล็กของเจินสือเหนียงกับเสิ่นจงชิ่ง นิสัยซุกซนตามประสาเด็ก บุคลิกท่าทางคล้ายบิดายิ่ง เฉลียวฉลาด ช่างเอาใจ วู่วามและเผด็จการ อยากเป็นแม่ทัพที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรเหมือนเสิ่นจงชิ่ง
 • ฉู่ซินอี๋   
  บุตรสาวราชอาลักษณ์ฉู่เซิงแห่งสำนักราชบัณฑิต ยอมลดตัวมาเป็นอนุภรรยาเพราะรักปักใจในตัวเสิ่นจงชิ่ง รู้จักนิสัยเสิ่นจงชิ่งดีที่สุดและอยากได้ตำแหน่งภรรยาเอกของท่านแม่ทัพ อ่อนหวานและบอบบางยามอยู่ต่อหน้าเสิ่นจงชิ่ง
 • เซียวอวี้ 
  ราชมนตรีเซียว ดำรงตำแหน่งเสนาบดีกรมทหาร เป็นพระอาจารย์ขององค์รัชทายาท และหัวหน้าสำนักราชเลขาธิการ เป็นขุนนางที่ปรึกษาในสำนักศึกษาหลวงที่อ่อนวัยที่สุดของต้าโจว เขาเป็นจ้วงหยวนฝ่ายบุ๋นที่รับตำแหน่งปีเดียวกับเสิ่นจงชิ่ง ทั้งสองเป็นสหายที่ทั้งรักและเคารพกัน นิสัยฉลาดปราดเปรื่อง วาจาและความคิดเห็นอยู่เหนือความคาดหมายของคนทั่วไป
 • สี่เชวี่ย
  สาวใช้คนสนิทของเจินสือเหนียง รับใช้เจินสือเหนียงมาตั้งแต่ยังเด็ก รู้เรื่องราวในชีวิตของเจินสือเหนียงดีที่สุด และคอยดูแลในยามทุกข์ยาก เป็นภรรยาของหลี่ฉางเหอ
 • ชิวจวี๋    
  สาวใช้ประจำตัวของเจินสือเหนียงที่คล่องแคล่วและขยันขันแข็งเป็นที่สุด เดิมทีเป็นเด็กกำพร้าที่เจินสือเหนียงชีวิตไว้ ติดตามรับใช้และคอยดูแลนางด้วยความซื่อสัตย์เสมอมา
 • จี้ไหวเฟิง
  เป็นองครักษ์ติดดาบขั้นห้าที่รับใช้องค์ฮ่องเต้ รับพระบัญชามาปกป้องคุ้มครองเจินสือเหนียงอย่างลับๆ โดยอ้างว่าตนเป็นเพียงผู้คุ้มกันเก่าจากตระกูลใหญ่ทางตะวันออกของเมือง นิสัยสุขุม ไม่พูดมาก รูปร่างสูงใหญ่ เรี่ยวแรงเยอะตามแบบฉบับองครักษ์หลวง
 • เสิ่นจงซิ่น
  น้องชายของเสิ่นจงชิ่ง ถือว่าเป็นคนมีความสามารถผู้หนึ่ง ท่วงทีสง่างามดุจเทพเซียน เชี่ยวชาญด้านกลไกและการออกแบบ แต่จำต้องทำงานในสำนักราชบัณฑิต เป็นบุตรรักของฮูหยินผู้เฒ่าเสิ่น
 • ฮูหยินผู้เฒ่าเสิ่น
  มารดาของเสิ่นจงชิ่ง เสิ่นจงซิ่นและเสิ่นจงหรู เดิมที่เป็นหญิงบ้านนอก เนื่องจากบุตรชายคนโตได้จ้วงหยวนฝ่ายบู๊และต่อมาได้เป็นแม่ทัพจึงวางตัวไม่เป็น นิสัยหยาบกระด้าง เกรี้ยวกราดและไม่ฟังผู้ใด รักลูกชายคนเล็กมากกว่าลูกชายคนโต

วิธีการส่งผลงาน
1. พสต์ผลงานที่หน้าเฟซบุ๊กของตัวเองพร้อมคำบรรยายภาพสั้นๆ
2. ตั้งค่าเป็นสาธารณะ
3. แท็กหาเพจมากกว่ารัก
4. พร้อมติดแท็ก #morethanlovefanart2017

กำหนดระยะเวลา

 • เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม - 17 สิงหาคม 2560
 • ประกาศผลรางวัลทางหน้าเพจมากกว่ารัก วันที่ 31 สิงหาคม 2560 (คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด)

เกณฑ์การตัดสิน
ภาพที่ส่งเข้ามาไม่จำกัดเทคนิคในการวาด สำหรับเกณฑ์ในการตัดสินหลักๆ คือผลงานภาพวาดดังกล่าวต้องสื่อถึงตัวละครในเรื่อง ‘ยอดหญิงหมอเทวดา’ ได้อย่างชัดเจน ไฟล์ภาพคมชัด และไม่คัดลอกผลงานของผู้อื่น โดยคณะกรรมการตัดสินคือ ท่านหญิงและท่านกอง บ.ก. จากตำหนักมากกว่ารัก

รางวัลการประกวด

 • รางวัลที่ 1 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท
 • รางวัลที่ 2 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 8,000 บาท
 • รางวัลที่ 3 ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 6,000 บาท

ติดต่อสอบถาม
www.facebook.com/jamsaibookfan

File attachments: 
Deadline: 
17 Jul 2017 10:00 to 17 Aug 2017 16:00

Members Online

There are currently 0 users online.