^ Back to Top

เสวนาการทำงานโครงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

เสวนาการทำงานโครงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ขอเชิญผู้สนใจ เข้าร่วมการเสวนาการทำงานโครงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของ กรกฤช เจียรพินิจนันท์ โดย กรกฤช เจียรพินิจนันท์ ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องสมุดวิลเลียม วอร์เรน, หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน

หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน เสนอ
ศิลปินเสวนา โดย กรกฤช เจียรพินิจนันท์
วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ เวลา 14:00 - 17:00 น.
ณ ห้องสมุดวิลเลียม วอร์เรน ซอยเกษมสันต์ 2 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

การเสวนาครั้งนี้ กรกฤช เจียรพินิจนันท์ จะพูดถึงการทำงานโครงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของเขาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 จนถึงปัจจุบัน เริ่มจากยุคเฟื่องฟูของนิตยสารอิสระ (Independent magazine) จนถึงยุคที่การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีส่งผลต่อกระบวนการทำงานสื่อสิ่งพิมพ์และภาพถ่าย การเกิดขึ้นของสื่อออนไลน์ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของบริบททางสังคมและวัฒนธรรมในหลากหลายมิติ กรกฤชสนใจค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับภาพเหตุการณ์วัฒนธรรมสมัยนิยม และวัฒนธรรมของคนหนุ่มสาวในพื้นที่เมืองในแต่ละช่วงเวลา โดยได้สำรวจการปะทะสังสรรค์ทางวัฒนธรรม ความทรงจำทั้งที่เป็นของปัจเจกและส่วนรวม ผ่านรูปภาพ ข้อเขียน สื่อสิ่งพิมพ์ รวมถึงงานเขียนของเขาเอง และการทำงานศิลปะจัดวางกับพื้นที่ต่างๆ โดยมุ่งสะท้อนเรื่องความคิดเห็น การตีความ และการขยายขอบเขตการรับรู้ภาพถ่าย

การเสวนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ออเหลน (ORLANE) ผลงานศิลปะจัดวางเฉพาะเจาะจงพื้นที่ โดย กรกฤช เจียรพินิจนันท์ ซึ่งแสดงให้เห็นภาพหลากหลายของผู้คนแห่งกรุงเทพฯ พื้นที่เมือง และวัฒนธรรมของเยาวชน ประกอบด้วย หนังสือ สื่อสิ่งพิมพ์ และภาพเคลื่อนไหว จัดวางอย่างเฉพาะเจาะจงพื้นที่ภายในห้องสมุดวิลเลียม วอร์เรน โดยผู้ใช้ห้องสมุดสามารถเปิด อ่าน และค้นหาได้ จัดแสดงระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 30 เมษายน 2563

การเสวนาเป็นภาษาไทย
เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: artcenter@jimthompsonhouse.com หรือ 02.612.6741
สถานที่จัดกิจกรรม: ห้องสมุดวิลเลียมวอร์เรน ชั้น 4
ที่อยู่: ซอยเกษมสันต์ 2 (BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 1)

เกี่ยวกับ กรกฤช เจียรพินิจนันท์
กรกฤช เจียรพินิจนันท์ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2518 ที่เชียงราย จบการศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ (สาขาศิลปะภาพพิมพ์และการถ่ายภาพ) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันพำนักและทำงานที่กรุงเทพฯ
กรกฤชมีผลงานในนิทรรศการแสดงเดี่ยว ได้แก่ Neo Romantic ที่ About Studio/About Café กรุงเทพฯ (2541), Project Sensibility ที่ บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ กรุงเทพฯ (2558), The Passenger ที่ Cloud, กรุงเทพฯ (2558) และ Paper Trails ที่โรงพิมพ์ชวนพิมพ์ เลขที่ 469 ถนนพระสุเมรุ กรุงเทพฯ (2560)
นอกจากนี้ยังมีผลงานในนิทรรศการแสดงกลุ่ม ได้แก่ Territories of The Real and Unreal ที่ Langgeng Art Foundation, ยอร์กยาการ์ต้า (2554), MONDI (WORLD), Dryphoto arte contemporanea, ปราโต้ (2555), Temporary Storage #01 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (2555), LIVE AT THE SCALA ที่โรงภาพยนตร์สกาล่า กรุงเทพฯ (2556), Out of Place ที่ Casa Masaccio Arte Contemporanea, San Giovanni Valdarno (2556), Roll on, Roll on, Phenomena (until you are no more) ที่ Jan van Eyck Academy, Maastricht (2559), Lady Dior As Seen By at ICONSIAM, กรุงเทพฯ (2561) และ Moment VII: To See The Lights ที่ Shimmer ร็อตเตอร์ดัม (2019)

ข่าวประชาสัมพันธ์ : หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน

เสวนาการทำงานโครงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

Seminar date: 
29 Feb 2020 14:00 to 17:00

Members Online

There are currently 0 users online.