^ Back to Top

การแข่งขัน True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014

True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, Amazon Web Services, C asean และบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ขอเชิญผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมการการแข่งขัน True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014 เพื่อเป็นตัวแทนสตาร์ทอัพประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิกที่สิงคโปร์ และชิงแชมป์โลกที่บาร์เซโลน่า สเปน

ความเป็นมา
True Incube Asia Pacific Mobile App Challenge 2014 เป็นการแข่งขันสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน Mobile Application ระดับโลก โดยสำหรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 9 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย จีน เกาหลี ไต้หวัน และญี่ปุ่น

การแข่งขันครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือขององค์กรจาก 3 ทวีปทั่วโลก ได้แก่ Applied Innovation Institute (US), IE Business School มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในยุโรป จากการจัดอันดับโดย Financial Times (EU) และ J-Seed Ventures (Asia) และ Partner ในประเทศไทยได้แก่ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, Amazon Web Services, C asean และบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด

คุณสมบัติผู้เข้าแข่งขัน

 • รับผู้สมัครที่มีอายุตั้งแต่ 18-35 ปีที่มีใจรักในสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพประเภท Mobile App
 • ผู้สมัครจะต้องมีทีมอย่างต่ำ 2-6 คนที่ประกอบไปด้วย ดีไซเนอร์ โปรแกรมเมอร์และนักการตลาด และมีคนไทยอย่างน้อย 1 คนในทีม
 • ไม่จำกัดประเภทแอพพลิเคชั่นและ OS ขอเพียงเป็นแอพพลิเคชั่นที่เกิดจาก passion ของผู้สมัครและสามารถนำไปพัฒนาเป็นธุรกิจได้จริง​

วิธีการสมัคร

 • เปิดรับสมัครวันที่ 1 ตุลาคมจนถึง 26 ตุลาคม 2557 เวลาเที่ยงคืนเท่านั้น
 • กรอกใบสมัครได้ที่ http://www.mobile-asia.com/thailand.html

รอบการคัดเลือก ก็เหมือนกับการแข่ง tournament โดยจะคัดทั้งหมดสามรอบด้วยกัน 

 • Semi-Final Competition in Thailand: คัดทีมตัวแทนจากประเทศไทยจำนวน 3 ทีมเพื่อไปแข่งรอบ Regional Round ที่สิงคโปร์ร่วมกับตัวแทนอีก 8 ประเทศ
 • Regional Final Round in Singapore: ตัวแทน 27 ทีมจาก 9 ประเทศเข้าแข่งขันในรอบ Regional Round มีเพียง 3 ทีมเท่านั้นที่จะได้รับเลือกเป็นตัวแทนของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไปเข้าร่วมงานที่บาร์เซโลน่า
 • Final Round in Barcelona, Spain: ตัวแทนจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้โชว์ผลงานในงาน 4YFN ร่วมกับทีมตัวแทนจากอาหรับ

วิธีการคัดเลือก

 1. Smart Ass Team: มีพลัง ความมุ่งมันในการสร้างธุรกิจ มีทักษะที่จำเป็นในการสร้างธุรกิจ Startup (ฺBusiness, Designer, Developer)
 2. Kick Ass Product: มีไอเดียธุรกิจที่สามารถแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง และเป็นปัญหาที่ใหญ่และสำคัญ (มากพอที่ทำให้มีคนยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อแก้ปัญหานั้นๆ (จึงจะสามารถเป็นธุรกิจได้จริง) เช่น Uber, Grabtaxi ที่แก้ปัญหาให้กับคนที่มีบ้านอยู่ซอยลึกๆ แต่ต้องการเรียก Taxi หรือกังวัลเรื่องความปลอดภัยในการใช้บริการ Taxi ซึ่ง Uber, Grabtaxi นั้นสามารถเรียก Taxi มารับได้ถึงหน้าบ้านและสามารถ Share ตำแหน่งของรถและรายละเอียดคนขับให้กับเพื่อนๆ พ่อแม่ ให้ทราบได้ หรือ Whatapps, Line ช่วยให้เราสามารถ Chat กับเพื่อนๆ ข้าม Platform ต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, Window, Blackberry เป็นต้น
 3. Big Ass Market: ขนาดของตลาดต้องใหญ่พอและต้องดูเรื่องของการแข่งขันในตลาดนั้นๆ ควบคู่กันไปด้วย เช่น หากเราต้องการทำ E-Commerce ในประเทศจีน ซึ่งมีขนาดของตลาดใหญ่มาก (มีคนกว่าพันล้านคน) แต่ก็มีผู้เล่นที่ครองตลาดอยู่อย่าง Alibaba ซึ่งทำให้การสร้างธุรกิจ E-Commerce ในจีนเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายที่จะแข่งขันกับเจ้าตลาดเดิม
 4. Traction: (Proof that somebody want your product) ซึ่งข้อพิสูจน์ว่ามีคนที่ต้องการใช้ Product ของเราจริงๆ เช่น มีลูกค้าใช้แล้วจริง, มีพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ (ที่มีความสำคัญในการช่วยเสริมธุรกิจของเราได้จริง), หรือที่เจ๋งที่สุดคือมีรายได้ (มีคนยอมจ่ายเงินเพื่อให้ Product ของเราจริงๆ)
 5. โดยในวันที่ส่งใบสมัครเข้ามานั้น ยังไม่จำเป็นที่จะต้องมี Product อยู่แล้วก็ได้ (เป็นแค่ไอเดียธุรกิจก็ ok) แต่คุณมีเวลาประมาณ 2.5 เดือนก่อนจะถึงรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในวันที่ 17 มกราคม 2558 ซึ่งในการเปลี่ยนไอเดียนั้นให้เป็น  Product ที่ใช้งานได้จริง (Functional Product) และถ้าให้ดีกว่านั้นคือมีลูกค้าใช้งานจริงๆ แล้ว (with Traction)

รางวัลการแข่งขัน

 • ทีมผู้ชนะทั้ง 3 ทีมจะได้รับ
  • เงินรางวัล 100,000 บาท (รวมภาษี)
  • Amazon Web Service Activate Program (USD 2,500 credit) พร้อม Gold Level Support 1 ปี
  • เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันกับตัวแทนจากอีก 8 ประเทศใน Asia Pacific
  • โอกาศได้รับการพิจารณาการลงทุนจาก True Incube
 • ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายจะได้รับ
  • สิทธิในการเข้าเรียนรู้การสร้างธุรกิจด้านเทคโนโลยีใน Acceleration Boot-camp ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
  • เรียนรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ไม่ว่าจะเป็น User Experience Design Workshop, Lean Startup, Pitching to Investors, Cloud Computing for Startups และเวิร์คชอปที่น่าสนใจอื่นๆ ทั้งนี้เราได้รับความร่วมมือจาก SIPA,AWS,NIA และ True Money ในการจัดทำเวิร์คชอป
  • ความรู้โดย Mentor ซึ่งมีประสบการณ์ตรงในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั้งในและต่างประเทศ

ติดต่อสอบถาม

 • https://www.facebook.com/trueincube
 • Email ได้ที่ trueincube@truecorp.co.th

​ข่าวประชาสัมพันธ์ : K. lalna_wat / True Incube

Deadline: 
07 Oct 2014 (All day) to 26 Oct 2014 (All day)

Members Online

There are currently 0 users online.