^ Back to Top

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

รีวิว Open House : EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

ใครที่อยากเรียนต่อปริญญาโทสาขาที่เกี่ยวกับการทำงานในวงการบันเทิง หนึ่งในอุตสาหกรรมที่มาแรงอย่างต่อเนื่องในยุคดิจิทัล เช่นเดียวกับความต้องการของตลาดที่เติบโตอย่างฉุดไม่อยู่ แต่เพื่อน ๆ ก็ไม่แน่ใจว่าจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยไหนดีน้า ? เพราะเดี๋ยวนี้หลักสูตรการเรียนการสอนใกล้เคียงกันไปหมด โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาหลักสูตรที่ล้ำสมัย โดดเด่น แตกต่าง และท้าทาย สำคัญสุดเรียนแล้วต้องนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ฝึกงานผ่านการทำโปรเจกต์พิเศษให้กับองค์กรที่มีชื่อเสียง เอาล่ะ ! หากคุณสมบัติเหล่านี้เป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ตามหาอยู่ล่ะก็ คุณต้องไม่พลาดรีวิวนี้

เรามีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวหลักสูตรใหม่ คณะนวัตกรรมบันเทิง (Entertainment Innovation Center) เรียกย่อ ๆ ว่า ‘EIC’ ของ CMKL University มหาวิทยาลัยที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Carnegie Mellon University จากอเมริกา ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์เบอร์ต้นของโลก ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เราเลยเกิดคำถามว่า มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านวิศวกรรมศาสตร์สองแห่งจับมือกันเปิดนวัตกรรมบันเทิง คณะนี้คงจะไม่ธรรมดาเป็นแน่ แต่จะมีดีอะไรบ้างตามไปดูกันดีกว่า

เปิดบ้านทั้งที งานนี้ต้องมีหมัดเด็ด !
‘EIC Fall 2020 Open House’ จัดขึ้นที่ Glowfish ย่านสาทร เพื่อทำความรู้จักและรับฟังโปรแกรมการสอนกับ คุณโอ่ง-ณัฐชา ปัทมพงศ์ Program Director ของ EIC Thailand ผู้บริหารค่ายเพลง Phat Cat Records หรือที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีในฐานะศิลปินวง Mellow Motif แม้จะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกแต่คณะนี้ก็สร้างสีสันให้คนอยากเรียนต่อปริญญาโทรู้สึก ตื่นเต้นเบา ๆ โดยเฉพาะช่วงเสวนาที่มี 5 CEO ในวงการภาพยนตร์ โฆษณา เกมส์ แอนิเมชัน ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็น หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล Founder/ CEO FuKDuK / Program Director at PCCW OTT (Thailand) คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ CEO GroupM Thailand คุณธนัท ตันอนุชิตติกุล CEO CARTOON CLUB คุณเกียรติยศ พานิชปรีชา Founder/CEO bit.studio คุณสุภณวิชญ์ สมสมาน Founder/CEO The Monk Studios พอได้ฟังประสบการณ์และมุมมองความคิดของแต่ละคนก็จุดประกายความคิดได้น่าสนใจ โดยเฉพาะคุณชายอดัมที่บอกว่า “สิ่งสำคัญที่สุดของการเรียนและการทำงาน คือเวลาที่ใช่ในสถานที่ที่เหมาะสม ผมว่า EIC เป็นทางเลือกที่น่าสนใจชั่วโมงนี้” ทำเอาคนอยากเรียนต่อปริญญาโทอย่างเรานั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียว

EIC มีดีอย่างไรบ้าง?
EIC เป็นหลักสูตร Master of Science in Entertainment Innovation (MSEI) เรียนภาคปกติ (จันทร์-ศุกร์) ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 4 เทอม ๆ ละ 250,000 บาท มีคอนเซ็ปต์เท่ ๆ ว่า “Where Entertainment-Meets Innovation” ที่เน้นการเรียนรู้ผ่านการผสมผสานองค์ความรู้แห่งโลกของศิลปะแขนงต่าง ๆ อาทิ ภาพยนตร์ การแสดง โฆษณา ดนตรี เกมส์ แอนิเมชัน ฯลฯ การันตีความเข้มข้นของหลักสูตร ตั้งแต่บรรยากาศการเรียนที่เน้นการสร้างสิ่งแวดล้อมแห่งการเรียนรู้แบบ Creativity Environment เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่สดใหม่ ไร้ขีดจำกัด กล้าที่จะแตกต่าง ผสานข้อมูลที่ได้จากการค้นคว้าวิจัยบวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เน้นการมีส่วนร่วมของผู้เรียนเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมุมมองความคิด เพราะที่นี่เชื่อว่า ความคิดสร้างสรรค์ของทุกสาขาอาชีพล้วนส่งต่อแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้เสมอ โดยมีเป้าหมายในการบาลานซ์ 3 หัวใจสำคัญอย่าง Learn , Work , Play เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว แค่คิดก็สนุกแล้วใช่มั้ยล่ะ ! แน่นอนว่า 3 สิ่งที่คุณจะได้จากการเรียนคณะนี้คือ ความเป็นผู้นำ (Leadership) ความสามารถในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ากับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Innovation) และก้าวล้ำในโลกแห่งการสื่อสาร  (Communication) อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับประสบการณ์การเรียนที่ไม่เหมือนใคร คือการได้พบเจอคนเจ๋ง ๆ ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง และพร้อมที่จะขับเคลื่อนสิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่เราอยากชวนคุณไปสัมผัสกับประสบการณ์การเรียนการสอนที่ไม่เหมือนใครของ EIC Thailand

ทุนเรียนฟรี...ก็มีนะ !
นอกจากจะไม่จำกัดคณะและสาขาในระดับปริญญาตรี EIC ยังเน้นคนที่มีประสบการณ์การทำงานมาร่วมคลาสเรียนในปีแรก จำกัดที่นั่งไม่เกิน 20-25 คน ซึ่งเพื่อน ๆ ควรรอบรู้เรื่องภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารระดับหนึ่งเลยล่ะ เพราะโปรแกรมนี้เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษเท่านั้น อีกหนึ่งความพิเศษของการเรียนปริญญาโทกับ EIC คือนักศึกษารุ่นแรกที่สนใจสมัครเรียน ทางคณะ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้ทุกคน ขอย้ำ ! ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก รวมมูลค่าสูง 10 ล้านบาท (งานนี้คงต้องงัดกลยุทธ์และผลงานมาอวดกันหน่อยแล้ว) ส่วนใครที่อยากได้ทุนก็ให้เตรียมส่งพอร์ตโฟลิโอเพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาผลงาน ใครทำพอร์ต ฯ ดีมีโอกาสที่จะได้รับทุนเรียนฟรี 100% ของค่าเล่าเรียนทั้งหมดด้วยนะ โดยเฉพาะคนที่มีโปรเจ็กต์ส่วนตัวหรือแพลนไอเดียเจ๋ง ๆ อาทิ Start-up , Application หรือนวัตกรรมต่าง ๆ คนกลุ่มนี้แหละที่จะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการเป็นพิเศษ เรียกว่าโดดเด่นเข้าตากรรมการมีสิทธิ์ได้รับการสนับสนุน เพื่อให้โครงการในฝันของคุณประสบความสำเร็จนั่นเอง

EIC เปิดรับสมัครรอบ Early Admission ตั้งแต่วันนี้– 31 ธ.ค. 2562
และปิดรับสมัครรอบ Regular Admission ในวันที่ 31 ม.ค. 2563
รับจำนวนจำกัดเพียง 20-25 คนสมัครเรียนทาง https://bit.ly/2lPpepB
ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวติดตามได้ที่
www.facebook.com/EICThailandและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @eicthailand

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

EIC ครั้งแรกในไทย เรียนโทคณะใหม่ในนวัตกรรมบันเทิง

Members Online

There is currently 1 user online.

  • mod